Home / Kiến Thức / Code để tránh copy paste nội dung bài viết

Code để tránh copy paste nội dung bài viết

Hi mọi người,

Chắc hẳn mọi người cũng đã từng đau đầu về những vụ như bài viết mà mình dày công suy nghĩ, thậm chí tốn mất mấy ngày trời thì mới nặn ra được 1 bài cực “chất” thì ngay hôm sau đã thấy nó nhan nhản khắp nơi rồi đúng không?

Mình cũng đã từng gặp phải những vấn đề tương tự nên hôm nay đã tìm và chia sẻ với mọi người mấy cái code hay hay mà mình tìm được.

  1. Code chống “chuột phải”

Hề hề, với code này thì người khác sẽ không soi source code hay định copy ảnh của bạn 1 cách dễ dàng được. Tuy nhiên, nếu họ cố tình rồi thì vẫn có cách lách luật nhé.

<script language=JavaScript> var message=”Bạn không thể sử dụng chức năng này!”; function clickIE4(){ if (event.button==2){ alert(message); return false; } } function clickNS4(e){ if (document.layers||document.getElementById&&!document.all){ if (e.which==2||e.which==3){ alert(message); return false; } } } if (document.layers){ document.captureEvents(Event.MOUSEDOWN); document.onmousedown=clickNS4; } else if (document.all&&!document.getElementById){ document.onmousedown=clickIE4; } document.oncontextmenu=new Function(“alert(message);return false”) </script>

Lưu ý:

  • Paste đoạn này trong <head> của trang mà bạn muốn đặt
  • Trong đoạn code trên bạn có thể thay đổi thông điệp tùy theo ý bạn nhé
  1. Code chống bôi đen, copy

Code này sẽ giúp content của bạn được “an toàn” hơn chút xíu. Tránh bị copy. Tuy nhiên cũng như phần trên mình đã nói, kẻ xấu mà đã muốn chôm chỉa thì bạn cũng chịu. “Đạo cao 1 thước, ma cao 1 trượng” mà =))

<body bgcolor=”#FFFFFF” ondragstart=”return false” onselectstart=”return false”>

Code này bạn cũng thêm vào ở bất cứ trang nào mà bạn muốn chống nhé 😀

About Harry Nguyễn

Mình đam mê marketing, đặc biệt là Digital Marketing bởi vì nó là cách nhanh nhất để kết nối với mọi người trên toàn thế giới

Check Also

Bí quyết leo rank 0 trên Google

Bí Quyết Leo Rank 0 Trên Google

Hiện nay, Google đã và đang được cập nhật ngày càng nhiều. Và một chủ …